เกี่ยวกับเรา

บริษัท Silom Technology จำกัด เป็นบริษัท Startup ใหม่ ที่ก่อตั้งมาจาก ทีมวิศกร และ ทีมบริหารธุรกิจค้าปลีก ที่มีประสบการณ์เรื่องของระบบ Point of Sales(POS) หรือระบบบันทึกการขายหน้าร้าน ที่ใช้ในธุระกิจต่างๆ มาก่อน เช่น ร้านค้าปลีก ค้าส่ง ร้านเสื้อผ้า ร้านกระเป๋า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือร้านขนมปัง รวมทั้งโฮสเทล และอื่นๆ

เรารวมตัวกันโดยมีจุดประสงค์และความมุ่งมั่น ที่อยากทำ Platform เพื่อช่วยธุระกิจขนาดเล็ก หรือ SME ที่พึ่งเริ่มธุรกิจ และอยากให้ระบบ POS หรือ ระบบบริหารหน้าร้าน การชำเงิน การควบคุมสต๊อก โดยให้มีภาระค่าใช้จ่ายให้น้อยที่สุด และลงทุนเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพราะ การเริ่มธุรกิจใหม่มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ระบบ POS นี้ ถือเป็น ต้นทุนส่วนหนึ่งในการเริ่มธุรกิจ ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายที่เป็นภาระต่อเนื่อง โดยระบบที่มีอยู่ในท้องตลาดมีมากมาย คุณสมบัติหลากหลาย ราคาก็แตกต่างกันมาก ทำให้เจ้าของธุรกิจ มีความยากต่อการตัดสินใจเลือกใช้งานระบบ POS เพราะมีเรื่องทั้ง hardware Software ค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง การบริการหลังการขาย รายเดือน รายปี หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการขอปรับปรุง แก้ไข เพื่อให้รองรับกับธุรกิจนั้น ๆ

เพื่อรองรับการการค้าขายยุค Digital ทั้งเรื่อง การค้าขายแบบ Online และ Offline Logistic สินค้าคงคลัง หรือการชำระเงินแบบต่างๆ ทาง Silom Technology ได้เสนอทางเลือกใหม่ให้ลูกค้า โดย พัฒนา Application Silom POS ที่ให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดและใช้งานใน Version Standard ได้ ฟรี! โดยไม่มีข้อจำกัด